ประวัติความเป็นมา HB Plant Co., Ltd. 

 

 จุดเริ่มต้นในปี 2542

          นายชานุวัฒน์ คำสุข และนางอัมภาภรณ์ คำสุข ได้เปิดกิจการ รับซื้อพืชไร่บนเนื้อที่ 2 ไร่อยู่ที่ ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ใช้ชื่อว่า " ร้านธัญธวัช " และต่อมาได้ขยายกิจการออกมาที่ ตั้งในปัจจุบันบนเนื้อที่ 40 ไร่ ที่ ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ต่อมาได้เล็งเห็นว่า การรับซื้อพืชไร่ควรเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการผลิต จึงได้เปิดร้านขายเคมีเกษตรและอุปกรณ์การเกษตร ซึ่งปัจจุบันมี 4 สาขา ตั้งอยู่ที่ อ.วิเชียรบุรี 2 สาขาคือสาขามรกต และสาขายางโด่ และที่ อ.ศรีเทพ กับ อ.บึงสามพัน และยังมีนโยบายการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง 

          สืบเนื่องจาก เป็นผู้ค้าขายและมีประสบการณ์ในกิจการค้าเคมีเกษตร และปุ๋ยมานานหลายปีได้เห็นผลกระทบของการใช้ปุ๋ยและสารเคมีจำนวนมากกับผืนดินจึงเกิดความคิดว่าเราทุกคนควรตระหนักในเรื่อง การลดการใช้สารเคมีกันให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นสาเหตุของดินเสื่อมโทรมแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของทั้งผู้ใช้และผู้บริโภคอีกด้วย โดยเฉพาะตัวเกษตรกรซึ่งเป็นผู้ใช้และใกล้ชิดกับ สารเคมีโดยตรง

          ปี 2555 ทางผู้บริหารได้พบกับผลิตภัณฑ์ HB-101 โดยการแนะนำของเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งก็เป็นเพียงแค่รู้จักแต่ยังไม่ทราบถึงประสิทธิภาพมากนัก และได้ทดลองสั่งเข้ามาขายที่หน้าร้าน "ธัญธวัช" แต่เนื่องจากยังไม่ทราบอะไรมากเกี่ยวกับสินค้า จึงมียอดขายไม่มาก แต่ด้วยความที่ไม่ยอมแพ้ และเชื่อมั่นในตัวสินค้า เบื้องต้นคิดว่ายังไงต้องขายให้ได้จึงได้นำสินค้าไปให้ ทีมงานบางคนและลูกค้าที่สนิทกันไปทดลองใช้ ซึ่งผลจากการใช้ในการเก็บเกี่ยวครั้งแรกก็สร้างความประทับใจให้ทุกคนเป็นอย่างมาก จากนั้นก็ได้เปิดแปลงสาธิตมาโดยตลอด และนั่นเป็นสิ่งแรกที่ทำให้ทึ่งในผลงานของ HB-101 

          เพื่อต้องการความมั่นใจว่า HB-101 นั้นดีจริงและให้ทีมงานทุกคน และลูกค้าได้ประจักษ์ถึงประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นตัวนี้ ซึ่งทางผู้ผลิตได้พิถีพิถัน เอาใจใส่กับคุณภาพของสินค้าที่จะส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ด้วย

          ด้วยเหตุนี้เอง ในต้นปี พ.ศ.2557 บริษัท HB PLANT จำกัด ก็ได้เกิดขึ้นโดย การนำของ นางอัมภาภรณ์ คำสุข และได้เริ่มเปิดฉากธุรกิจอย่างเต็มตัวโดยการ เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำความรู้จัก และชมผลงานที่แท้จริงของ HB-101 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยการนำชมของคุณ YOSHINARI KAWASE ประธานบริษัท FLORA จำกัด และขออนุญาติอย่างเป็นทางการที่จะพิสูจน์ตัวเอง เพื่อการเป็นตัวแทนจำหน่าย EXCLUSIVE AGENT แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี เมื่อกลับมาที่ประเทศไทยจึงได้เดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย HB-101 ในทุกรูปแบบอย่างเต็มกำลัง

          HB-101 เป็นสินค้าที่สกัดมาจากธรรมชาติ 100 % ที่สร้างความประหลาดใจให้กับเรามาโดยตลอด เพราะนอกจากจะเป็นอาหารเสริมให้กับพืชได้เป็นอย่างดี ทั้งปลอดภัยและมีประสิทธิภาพแล้ว เรายังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อการอื่นได้อีก เช่น ผสมน้ำทำเป็นน้ำยาดับกลิ่น ฉีดที่รถ ที่บ้าน หรือแม้แต่ที่ร่างกาย พกติดตัวใว้แต้มตุ่มผื่นคันจากแมลงกัดต่อย สิว หรือภูมิแพ้ และอีกสารพัดประโยชน์ซึ่งใช้ได้และใช้ดีจริงๆ

          สินค้าตัวนี้เราเชื่อเหลือเกินว่าจะเป็นความหวังให้เกษตรกรไทย และอาหารในดินที่เคยมีตามธรรมชาติ พลิกฟื้นผืนแผ่นดินไทยให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ ระบบสมดุลย์นิเวศน์ที่เคยมีจะค่อยๆ คืนกลับมาอีกครั้ง